Cuộc sống giản dị nơi làng chài Ba Hang – Hạ Long

Làng chài Ba Hang là một trong những làng chài khá nổi tiếng ở Hạ Long, được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước  biết đến. Chính vì thế nó được lựa chọn là một trong những điểm đến hấp dẫn với du khách mỗi lần đến với tour Hạ Long giá rẻ.

Làng chài Ba Hang nằm cạnh động Thiên Cung với khoảng 50 hộ dân sinh sống. Hầu hết các hộ gia đình ở đây sinh sống bằng nghề đánh bắt thủy hải sản. Gần đây, khi ngày càng có nhiều khách đến với du lịch Hạ Long đến đây thì một số hộ đã chuyển sang nghề dịch vụ du lịch như làm hướng dẫn viên, bán hải sản cho du khách.

Đến với làng chài Ba Hang tại Hạ Long, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của sông nước, núi non nơi đây mà còn có cơ hội trải nghiệm cuộc sống giản dị của ngư dân mà ở những khu đô thị sầm uất bạn không thể cảm nhận được.

Làng chài Ba Hang

Làng chài Ba Hang

Các gia đình ở đây đều sinh sống trên những căn nhà nổi với diện tích hết sức khiêm tốn 5 – 10m2 cùng những vật dụng cực kỳ đơn giản. Đặc biệt, khi màn đêm buông xuống, du khách có thể cùng những người dân làng chài Ba Hang ra khơi và tự mình quăng lưới bắt cá.  Ngoài ra bơi thuyền thăm quan vịnh, câu mực đêm,… cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch  đến đây.

Một lần đến với  tour du thuyền Hạ Long, du khách đừng bỏ qua làng chài Ba Hang. Hãy đến đây để tận hưởng hết vẻ đẹp của thiên nhiên tạo hóa.

Hiện nay, nhằm quảng bá, giới thiệu rộng rãi những giá trị của vịnh Hạ Long, khai thác những tiềm năng du lịch một cách đa dạng, cũng như tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân làng chài trên vịnh Hạ Long, gần đây Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã trình UBND tỉnh  Quảng Ninh đề án Bảo tồn và phát triển các sản phẩm du lịch tại các làng chài trên vịnh Hạ Long giai đoạn 2014 – 2020. Hi vọng với những nỗ lực của mình, các giá trị văn hóa làng chài sẽ được nhiều người biết, góp phần phát triển du lịch của Quảng Ninh nói riêng và của Việt Nam nói chung. Đồng thời giúp cải thiện phần nào cuộc sống của con em làng chài.

Có thể bạn quan tâm đến vé tham quan Hạ Long để biết thêm thông tin.