Chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tươi đẹp Suối Tranh Phú Quốc

Phú Quốc, một hòn đảo ngọc vô cùng xinh đẹp và chiều lòng du khách. Nơi đây đã dành được sự ưu tiên của tạo hóa bởi đều có sự xuất hiện của rừng vàng, biển bạc. Và một trong những điểm đến du khách không thể bỏ qua đó chính là suối Tranh hết sức nên thơ nơi du khách có thể thỏa sức ngắm nhìn hệ sinh thái đa dạng và phong phú trên đảo Phú Quốc. 

1. Suối Tranh Phú Quốc

Mặc dù không phải là một con suối có dòng nước chảy cao nhất, nhưng đến với Suối Tranh luôn đem đến cho du khách về những cảm nhận, những trải ngiệm rất đặc biệt và khó quên. Để đến được với Suối Tranh không hề quá khó khăn, men theo đường hướng về phía chân núi Hàm Ninh chừng 10 cây số là đến. Tuy nhiên, trong chặng đường đó, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những đoạn đường núi rừng xung quanh khá âm u bởi sự chằng chịt từ những bụi cây.

Suối Tranh, một bức tranh thiên nhiên đẹp đến khó tả

Suối Tranh, một bức tranh thiên nhiên đẹp đến khó tả

Một điều rất đặc biệt về Suối Tranh Phú Quốc đó chỉ là một con thác nước tương đối nhỏ nhưng rất sinh động trong khung cảnh thiên nhiên bao quanh. Đó là những móm đá ghập ghềnh điểm tô thêm đó ngoài những tán cây là những rặng phong lan rừng trông rất đẹp mắt bên 2 con đường đến với Suối Tranh.

Suối Tranh luôn đẹp và ẩn tượng với du khách mọi miền, đó không chỉ là Suối Tranh trong khung cảnh thiên nhiên trong xanh và mát lành. Sự xuất hiện của cây cối, cỏ cây, hoa lá ven đường, tiếng chim muông hót vang líu ló cùng tiếng chảy róc rách của thác nước. Tất cả tạo nên một không gian say đắm lòng người, và sẽ thật thú vị cho một ý tưởng cắm trại và tổ chức các hoạt động vui đùa bên dòng suối đẹp đến khó tả đó.

Theo kinh nghiệm du lịch Phú Quốc, thời điểm đẹp nhất cho du khách đến với Suối Tranh đó là tiết trời trong mùa xuân vào độ tháng 2 cho đến tháng 5.

2. Tận hưởng không khí trong lành Suối Tranh

Đến với Suối Tranh, du khách được thỏa sức nô đùa trong dòng nước thật trong, thật mát đó. Hay đơn giản đó là ngồi trên những mỏm đá tương đối bằng phẳng lặng nghe tiếng róc rách của nước chảy, những âm thanh ca hát của chim muốn trong thi vị của núi rừng hết sức tự nhiên và hoang sơ đó.

Thác nước chảy róc rách qua những rặng cây

Thác nước chảy róc rách qua những rặng cây

Suối Tranh Phú Quốc với những gì đẹp nhất mà tạo hóa ban tặng cho hòn đảo ngọc này. Bên cạnh đó, còn khá nhiều những hang động khá độc đáo đang chờ bạn khám phá. Nào là hang dơi, hang động nằm cao trên núi với vô vàn những bức thạch nhũ sinh động. Nếu có dịp được ghé thăm vùng đất Phú Quốc yên bình này, nhớ đừng bỏ qua một điểm đến đầy mới lạ cùng một kế hoạch ăn uống hay cắm trại bên những đám bạn thật đáng yêu của mình nhé.