Vãn cảnh chùa cổ Hồ Tiên – Di tích lịch sử văn hóa Yên Tử.

Nếu bạn có 1 tour du lịch Hạ Long – Yên Tử thì hãy cùng chúng tôi khám phá chùa cổ Hồ Tiên – Di tích lịch sử văn hóa của Yên Tử.

Vượt qua biết bao thăng trầm của lịch sử, chùa Hồ Thiên huy hoàng một thời hiện nay chỉ còn là một khu phế tích, nhưng với giá trị tinh thần to lớn của nó, khu thánh địa linh thiêng này đang được tích cực tôn tạo lại.
Chùa Hồ Thiên có lịch sử khá lâu đời

Chùa Hồ Thiên có lịch sử khá lâu đời

Ngôi chùa nằm trên đỉnh núi Phật Sơn – nơi có địa thế “long chầu, hổ phục” rất đắc địa. Vào mùa đông, chùa gần như không có bất kì một ngọn gió đông nào thổi vào – Theo lời Sư trụ trì của chùa Hồ Thiên – Tỷ kheo Thích Đạt Ma Trí Thông. Nhà sư cũng giải thích rằng chữ Hồ trong tên chùa không phải là ao mà có nghĩa là “quần tụ”. Tên của chùa có nghĩa là hội tụ trên trời.

Bấm vào link: http://tourhalong.info/am-thuc-ha-long/nhung-mon-an-duong-pho-cho-tour-ha-long-he-2015-that-phong-cach/ để khám phá những món ăn đường phố cho tour Hạ Long hè 2015.
Bia đá tại chùa có giá trị lịch sử, văn hóa sâu sắc

Bia đá tại chùa có giá trị lịch sử, văn hóa sâu sắc

Đến với ngôi chùa cổ này, du khách ấn tượng nhất với những tấm bia đá lớn được dựng trong một nhà bia mới dựng. Trải qua gần 300 năm nhưng các nét chữ chạm khắc trên bia đá vẫn còn khá rõ nét. Nhiều người nhận xét rằng, bia đá ở đây là đẹp nhất trong các di tích ở Quảng Ninh. Những bia đá này không chỉ mang giá trị về nghệ thuật mà còn có giá trị lịch sử, văn hóa sâu sắc. Bài thơ khắc trên bia đá là bài thơ ca ngợi cảnh đẹp Hồ Tiên cũng như công đức của chúa Trịnh.

Hiện tại công ty du lịch Khát Vọng Việt đang có rất nhiều chương trình khuyến mại đặc biệt nên bạn hãy nhanh tay đặt tour du lịch Hạ Long cho mình để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhé.