Vẻ đẹp rực rỡ của vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu

Là một hình thức du lịch nông nghiệp được nhiều người yêu thích, vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu là được người nông dân trồng và chăm sóc với nhiều loài hoa khác nhau, chủ yếu là những loại hoa phù hợp với khí hậu mát mẻ và độ ẩm cao vùng cao nguyên Mộc Châu. Sau nhiều năm nuôi trồng và đi vào hoạt động, vườn hoa này đã góp phần phát triển kinh tế của người dân cũng như trở thành điểm du lịch lý tưởng thu hút du khách.

Vẻ đẹp rực rỡ của vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu

Từ những ý tưởng ban đầu, vườn hoa được hình thành vào năm 2005, thuộc Công ty Cổ phần Hoa nhiệt đới, với những ngành nghề như: hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong lĩnh vực nông nghiệp và hoạt động khoa học – công nghệ. Ban đầu khi mới đi vào thành lập, vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu đã gặp không ít khó khăn, nhiều vụ hoa không cho kết quả như mong đợi nhưng những người đầu tư cũng như công nhân ở đây không nản lòng, họ vẫn tiếp tục kiên trì, cố gắng. Với sự quyết tâm, cố gắng vượt qua khó khăn đó của người lao động thì hiện nay vườn hoa đã phát triển mạnh, cho ra nhiều loài hoa đẹp, đa dạng và thu hút nhiều du khách.

Du khách có thể ghé qua vườn hoa nhiệt đới Mộc Châu bất cứ khi nào bởi lẽ những bông hoa ở đây được trồng trong một khuôn viên đặc biệt và được chăm sóc chau chuốt, tỉ mỉ nên hoa lúc nào cũng tươi và tràn đầy sức sống.

Để đến với vườn hoa xinh đẹp này, bạn phải đi qua những con đường dài và không mấy dễ dàng bởi địa hình núi khó đi, sương mù giăng dầy đặc. Cuối cùng trước mắt bạn sẽ hiện ra một nông trường rộng khoảng 5ha với đa dạng những loài hoa nhiều màu sắc, đó chính là vườn hoa nhiệt đới. Nổi bật giữa mảnh đất rộng là những bông hoa tuy líp đỏ, những bông ly tím hồng,… tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh thiên nhiên rực rỡ đa sắc màu.

Nếu bạn muốn có một chuyến đi hoàn hảo nhất, không nên bỏ qua: Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu tự túc

Hình ảnh hoa lan tại vườn hoa nhiệt đới

Thấp thoáng giữa những luống rau xanh mướt, những vườn hoa bạt ngàn sắc màu là hình ảnh những người công nhân cần cù, chịu khó, nhiệt tình và có niềm đam mê chăm sóc cho vườn hoa. Khu vực đóng gói hoa thì đông đúc hơn bởi có rất nhiều người, chủ yếu là bà con người dân bản địa đang tập chung cùng nhau thu hoạch đóng gói để vận chuyển hoa tới vùng khác giao. Với phong cách làm việc chuyên nghiệp và theo lối công nghiệp đã giúp vườn hoa nhiệt đới ngày một phát triển nhanh chóng.

Nếu có cơ hội du lịch Mộc Châu, bạn hãy ghé thăm vườn hoa nhiệt đới để có thể được tận mắt khám phá một cơ ngơi, vườn hoa rộng với đa dạng loại hoa rực rỡ sắc màu. Được xem và hiểu thêm công việc của người công nhân, biết họ làm việc như thế nào, từng bước, từng khâu của việc nuôi dưỡng hoa ra sao. Có những chỗ hoa được trồng thành từng khu với những loại riêng biệt nhín ngắm chúng khiến ta như được lạc vào một Đà Lạt thu nhỏ ngay lòng thảo nguyên xanh Mộc Châu.

Đây quả thật là một điểm đến vô cùng thú vị, tới đây du khách sẽ có cái nhìn mới mẻ về hình thức du lịch nông nghiệp này.