Ngắm mùa hoa tam giác mạch đẹp mê mải về ở Hà Giang

Tháng 10 – Thời gian lý tưởng đi du lịch Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch – nơi rẻo cao Hà Giang lại ngập trong nắng hanh vàng cuối thu.
Lễ hội Hoa tam giác mạch ở Hà Giang được chính thức tổ chức vào tháng 10 hằng năm. Đến với mảnh đất Hà Giang những ngày này, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của loài hoa tam giác mạch đặc trưng của mảnh đất này.

Mùa hoa tam giác mạch

Năm nào cũng vậy, cứ vào những tháng này là người người lại háo hức về một mùa hoa tam giác mạch đẹp nên thơ nằm ngay giữa nơi núi rừng hùng vĩ. Tam giác mạch là một thứ hoa đặc sản của vùng đất Hà Giang, thứ đặc sản mà bao lâu nay ai cũng biết. Nhưng cái đẹp được toát lên của những cánh đồng hoa bạt ngàn sắc trắng chen lẫn với sắc hồng tím, hòa vào màu lá xanh giữa xung quanh là núi là rừng, là những con dốc ngoằn nghoèo hay bản làng của người dân tộc luôn khiến người ta muốn được ngắm thêm thật nhiều, thật nhiều lần nữa.

Hoa tam giác mạch phủ trắng núi rừng Hà Giang

Những nụ hoa bé nhỏ xinh xinh trông thì có vẻ yểu điệu, mỏng manh, nhưng chúng lại vô cùng mạnh mẽ sống ở giữa chốn rừng núi này, nó tự nhiên trở thành một thứ màu sắc mới tô điểm cho mảnh đất Hà Giang thêm cái tình mà không phải chốn núi non nào cũng có được.

Nàng thơ nơi núi rừng Tây Bắc

Và thế là sau bao lâu chờ đợi, cuối cùng thì lễ hội Hoa tam giác mạch ở Hà Giang lại mở ra! Những cánh đồng tam giác mạch bạt ngàn nó đặc biệt đến vô cùng đặc trưng của Hà Giang. Vùng đất nơi địa đầu Tổ quốc này như thể vừa được khoác một màu áo mới mỗi khi mùa hoa tam giác mạch về. Du khách thập phương khi đến với Hà Giang có thể ngắm loại hoa này ở rất nhiều nơi như: chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé…

Có thể bạn quan tâm: Du lịch Hà Giang 4 ngày giá rẻ

Những cánh đồng hoa bạt ngàn nở rộ trên núi rừng Tây Bắc

Đến với du lịch Hà Giang, du khách không chỉ được hòa mình vào cảnh sắc với bàn ngạt rừng hoa, mà còn có thể tham gia vào rất nhiều những trò chơi nơi ở đây nếu đi đúng dịp lế hội. Bạn chỉ cần dành ra ba ngày là có thể đi hết những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Giang và có một trải nghiệm thật tuyệt vời nơi đây.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không xách balô lên và đi, đến với mảnh đất mới nơi có những con người mới, những món ăn mới dưới bầu không khí không thể tuyệt vời hơn. Hà Giang hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị nơi núi rừng tây bắc này.

Xem thêm: Cơm Lam Bắc Mê – Đặc sản Hà Giang