Mùa đông ở nơi cao nguyên đá Hà Giang

Hà Giang mỗi mùa khác nhau lại mang một nét đẹp riêng đầy lôi cuốn, mỗi mùa lại đem đến những thú vui khác nhau. Khi mùa đông về trên vùng đất cao nguyên đá này kèm theo cái lạnh se buốt, Hà Giang vẫn vậy, vẫn mang một vẻ đẹp lôi cuốn khó cưỡng.

Mùa đông là thời điểm hoa tam giác mạch bung nở

Mùa đông là thời điểm hoa tam giác mạch bung nở

Ở nơi địa đầu tổ quốc này, cái nơi nổi tiếng với những cung đường đèo nối nhau uốn lượn vắt bên sườn núi. Thật tuyệt vời khi được trải nghiệm cảm giác bò xung quanh một quả núi, bạn sẽ nhìn thấy bản thân mình như đang trèo lên trên từng tầng từng tầng một của con đường vắt quanh núi, chỉ thoắt một cái thôi là cả đoạn đường phía sau đã đã ở tít tầng dưới rồi.

Mùa đông Hà Giang có điểm gì hấp dẫn du khách ngoài cái lạnh buốt tê tái ngấm vào da thịt? Tất nhiên nếu mùa đông nơi đây chỉ có như vậy thì chắc chắn sẽ chẳng có một ai muốn lặn lội thực hiện một chuyến du lịch Hà Giang vào thời điểm này.

Mùa đông trên cao nguyên đá Hà Giang khá lạnh, tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện những chuyến đi khám phá bằng phương tiện xe máy, chỉ cần lựa chọn trang phục thật ấm áp là có thể thoải mái ra đường rồi. Những con đường dẫn về các huyện của Hà Giang đều rất đẹp, là đường nhựa, chạy êm ru. Đường đèo tuy có đôi chút lắt léo nhưng bạn chỉ cần giảm tốc độ, bám sát vào tim đường là có thể chạy tốt ngay được.

Để có những kinh nghiệm hữu ích nhất cho chuyến du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác.

Tiết trời lạnh giá nhưng các buổi chợ phiên nơi đây vẫn tấp nập

Tiết trời lạnh giá nhưng các buổi chợ phiên nơi đây vẫn tấp nập

Mùa đông về Hà Giang mang theo đó là những đồi hoa tam giác mạch rộng lớn, sắc hồng bao phủ khắp các sườn đồi. Những quả đồi phủ kín sắc hoa tam giác mạch cứ thế nối đuôi nhau, những điều đó đã làm cho mảnh đất cao nguyên đá khô khan này trở nên lộng lẫy, quyến rũ hơn rất nhiều.

Đồng Văn có nhiệt độ thấp hơn so với các nơi khác khá nhiều, vào ban đêm, nhiệt độ của đồng văn có khi giảm xuống đến khoảng 6-7 độ c. Tuy nhiên có lẽ do đã quen với cái lạnh buốt giá của vùng đất cao nguyên đá, đồng bào sinh sống ở nơi đây vẫn chống chụi được trước cái tiết trời đó.

Vào chủ nhật, ở thị trấn Đồng Văn có diễn ra buổi chợ phiên. Ngay từ sáng sớm nhìn xuống đường từ ban công đã có thể nhìn thấy các anh người Mèo dắt heo, dắt bò tấp nập đi ra chợ. Chợ Đồng Văn được họp ở khu chợ cổ, rất nhộn nhịp và tấp nập.

Hãy tham gia tour du lịch Hà Nội Hà Giang ngay mùa đông này để trải nghiệm cái cảm giác hít thở cái không khí lạnh giá của đá, thưởng ngoạn cái vẻ đẹp lộng lẫy đến từ những ngọn đồi ngập tràn sắc hoa!