Khám phá vườn dâu tây Mộc Châu

Nếu nhắc tới dâu tây ai cũng sẽ nghĩ đến xứ sở hoa Đà Lạt nhưng bạn đâu cần phải đi xa xôi lên xứ hoa đó mà vẫn có thể có những vườn dâu bạt ngàn, trái dâu căng mọng ăn ngay được tại vườn. Chỉ cần vượt qua 220km thôi, là bạn đã đến với xứ sở dâu tây Mộc Châu nhé. Không chỉ mảnh đất tuyệt vời được thiên nhiên ưu đãi quanh năm mát mẻ. Cuộc sống dường như chậm lại trong khung cảnh trữ tình: mây lững lỡ trôi, đàn bò thung thăng gặm gỏ, những đồi chè ngút tầm mắt, những vườn dâu tây đầy quả mọng.

Dâu tây Mộc Châu

Dâu tây Mộc Châu

Dâu tây bắt đầu được trồng thử nghiệm ở Mộc Châu từ năm 2013 với rất nhiều giống khác nhau như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Cho đến nay, các trang trại dâu tây ở Mộc Châu đã thu được những thành công nhất định với các giống dâu Mỹ và Nhật.

Nếu muốn lên Mộc Châu để hái dâu, bạn có thể đi từ tháng 12 đến giữa tháng 5. Khoảng thời gian này đảm bảo cho bạn vẫn có thể thưởng thức trái ngon, lại săn được ảnh đẹp giữa những luống dâu như thường.

Tới Đồi Thông Bản Áng, bạn chỉ cần đi thêm 1km nữa là có thể đến với những vườn dâu tây bạt ngàn nổi tiếng tại Mộc Châu. Đây là những vườn dâu được trồng thử nghiệm và giờ đã cho những vụ màu bội thu. Khác với các loại dâu tây được trồng ở những vùng khác, dâu tây tại đây không hề sử dụng bất kỳ một loại thuốc bảo vệ thực vật nào, chỉ đơn giản là bón phân những ngày đầu ươm trồng và bón vôi đều đặn mỗi tháng. Nhờ được chăm sóc cẩn thận và trồng trong môi trường an toàn, sạch sẽ mà mỗi trái dâu tại đây như kết tinh được tất cả những gì thơm ngon và bổ dưỡng nhất từ một trái dâu tự nhiên hoang dã.

Trang trại dâu tây Mộc Châu

Trang trại dâu tây Mộc Châu

Mỗi loại cho ta một hương vị khác nhau và phù hợp với từng sở thích của mỗi người. Có những nét khác nhau nhưng điểm chung của dâu tây trồng tại đây đó là giữ được hương vị tự nhiên, thơm ngon vốn có. Có lẽ đây chính là đặc điểm làm cho tất cả du khách đều hài lòng khi được đến thăm vườn dâu và nếm thử những trái dâu chín mọng còn nguyên trên cành.

Dâu tây đỏ mộng chín

Dâu tây đỏ mộng chín

Từ những bông hoa trắng nhụy vàng tinh khôi đến những trái dâu non bé nhỏ yếu ớt, rồi thấy chúng trưởng thành hơn khi dần lớn lên và to ra với một màu trắng sữa và những chấm nhỏ li ti. Hơi ấm mặt trời và không khí trong lành tinh khiết giúp những trái dâu to dần, toa dần rồi từ từ đổ màu đỏ ối cả một góc trời rực rỡ.

Du khách chiêm ngưỡng vườn dâu tây

Du khách chiêm ngưỡng vườn dâu tây

Dâu tây ăn ngon, bổ lại có hình dáng đẹp mắt nên nhiều bạn trẻ đã luôn rình cho tới mùa để lên du lịch Mộc Châu với cảnh đẹp và khám phá những mảnh vườn dâu tây trĩu quả. Thật thích thú phải không nào? Không chỉ cảnh đẹp mà các đặc sản nơi đây cũng hấp dẫn khách du lịch phải không. Có dịp ghé chốn này nhớ lên Mộc Châu thưởng thức món dâu tây ngon tuyệt cú mèo nhé.