Hãy đến với Quan Lạn – khu du lịch hè hấp dẫn

Hè 2014 đã đến, hãy cùng chúng tôi khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn và đầy lí thú nhé. Bây giờ chúng ta hãy cùng đến với một địa điểm du lịch vô cùng đặc biệt đó là đảo Quan Lạn.

Đảo Quan Lạn nằm trong quần thể đảo lớn trên Vịnh Bái Tử Long , Quảng Ninh , là tuyến đảo phía ngoài cùng của Vịnh Bắc Bộ. Ngay từ thế kỷ 11 , Quan Lạn đã là một trọng tâm của thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất và hưng thịnh , tàu thuyền ra vào nhộn nhịp. Khun du lịch Đảo Quan Lạnlà vùng đất được tự nhiên ban tặng nhiều lợi thế. Nơi đây không chỉ tụ họp trọn vẹn những nhân tố của một danh thắng tự nhiên mà còn lưu giữ được rất nhiều những giá trị lịch sử , văn hóa lâu đời. Toàn khu du lịch đảo Quan Lạn có diện tích 15 km2 , trải dài theo hướng Đông Tây , từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót với những ngọn núi cao phía đông tạo nên bức tường thành trông coi cho cư dân trên Đảo.
Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn , đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào , tiếp 8km là bãi viên ngọc sáng. Cả ba bãi biển đều đẹp như nhau , bờ biển dài , cát trắng mịn.Tuy nhiên,mình từng đi tour Quan Lạn 3 ngày 2 đêm thì mình thích bãi Quan Lạn nhất vì hoang vu , đường vào đi qua một đồi cây rất đẹp và mát,tắm biển ở đó thì rất là thích. Hai bãi kia có nhiều quán xá kinh doanh nên rất đông đúc. Đến Quan Lạn, bạn chỉ cần nghỉ ở gần 1 bãi tắm , sau thời gian ấy đi đến các chỗ khác bằng xe tuktuk hoặc thuê xe đạp ( nên thuê xe đạp đi để ngắm cảnh Quan Lạn một cách tốt hơn)

bình yên nơi quan lạn

Tận hưởng cảm giác bình yên ở khu du lịch đảo Quan Lạn

Bãi tắm Quan Lạn thường thưa bóng người , thỉnh thoảng cả bãi tắm chỉ có lác đác vài người hoặc nhóm bạn đùa nghịch vì thế rất thích hợp cho những ai thích khung cảnh vắng vẻ, thanh bình. Trên các con đường đi lại , thỉnh thoảng có một đôi xe máy vóng qua rồi nhanh chóng biến mất.Buổi tối ở Quan Lạn có không khí thật đặc biệt. Bạn hãy ngồi trên bãi cát , đốt lửa trại và ăn bửa tối với món hải sản nướng hoặc món ẩm thực  Sá  Sùng Quan Lạn. Đến sáng , bạn sẽ được đón mặt trời mọc ngay trên đảo trong không gian thật nhẹ nhàng, yên  bình và nghe tiếng sóng biển vỗ về êm dịu.
Đến với đảo Quan Lạn cũng là thời cơ để khám phá một thương cảng cổ. Điều này cũng giảng giải tại sao giữa chốn biển khơi mênh mông lại có những ngôi chùa to lớn cùng nhiều di chỉ khảo cổ đến vậy. Tại đây có ngôi đình Quan Lạn được xây dựng từ thế kỷ 18 , hiện nay vẫn ngăn lại trong một giới hạn nhất định gần như nguyên vẹn các đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo. Bên cạnh đình là khu di tích chùa Quan Lạn ( Linh Quang tự ) thờ Phật và bà chúa Liễu Hạnh. Trong chùa còn có tượng cụ Hậu , một người dân xứ sở góp nhiều công sức xây dựng chùa. Cạnh chùa Quan LạnMiếu Nghè Quan Lạn ( miếu Đức Ông ) thờ Phạm Công Chính , một người dân xứ sở đã tham gia trận Vân Đồn lịch sử chống quân Nguyên và được suy tôn là vị thần.

Từng là một thương cảng cổ sầm uất, nhưng Quan Lạn vẫn mang vẻ đẹp làng biển Việt Nam. Giờ đây người dân trên đảo vẫn sinh sống chủ yếu bằng nghề đi biển, đào sá sùng và làm nước mắm.

Một số bạn trẻ đã có   kinh nghiệm du lịch Hạ Long – Tuần Châu   và các vùng biển thường chia sẻ khá nhiều kinh nghiệm trên diễn đàn các trang du lịch Hạ Long, hay các chuyên trang về dân phượt, nói tới bãi tắm Quan Lạn xinh đẹp này. Có lẽ chính những nét đẹp tự nhiên an nhiên và bình lặng tại đây khiến cho bất kì ai cũng cảm thấy thú vị và hấp dẫn khi du lịch đến nơi này. Ví như chưa một lần đến Quan Lạn , hãy thử đặt chân đến đó nhé , để tận hưởng nét đẹp tại một trong những  khu du lịch  tuyệt đẹp này nhé.