Hang Én – Hang động lớn thứ ba thế giới nằm tại Quảng Bình

Khu du lịch Quảng Bình bên cạnh những hang động nổi tiếng như Động Thiên Đường, Động Tiên Sơn… du khách chớ nên bỏ qua cơ hội khám phá một hang động tuyệt đẹp với cái tên khá đơn giản – Hang Én. Hang Én – thuộc quần thể di sản Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình), hang động này được biết đến là hang động lớn thứ 3 trên thế giới và là kỳ quan thiên nhiên quý giá của tạo hóa ưu ái ban tặng cho vùng đất Quảng Bình.

Để đến được hang Én du khách phải trải qua một quãng đường khá vất vả, đó là phải đi bộ khoảng 10 km băng qua những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn đầy thử thách và khó khăn với sông sâu, đèo dốc hiểm trở. Nhưng đổi lại vẻ đẹp kì vĩ, huyền bí trên quãng đường đi cùng nhiều loài động vật hoang dã thoắt ẩn thoắt hiện sẽ khiến du khách vô cùng thích thú mà quên đi mệt mỏi. Tiếng xào xạc của cây lá trong rừng thưa, tiếng suối Rào Thương róc rách và tiếng chim hót trên cành như cổ vũ bạn mau mau đến với Hang Én.

Du khách trong hành trình đến Hang Én

Du khách trong hành trình đến Hang Én

 

 

Sau bao mệt mỏi cuối cùng du khách cũng nhìn thấy cánh cửa Hang Én. Hang Én có 3 cửa, 1 cửa nằm ở lưng chừng núi và 2 cửa hang khác nằm ở chân núi theo hướng dòng chảy của suối Rào Thương. Trong đó, cửa hang ở hướng Đông Nam ở chân núi sẽ mở ra với độ rộng đến 100 m, được ngăn đôi bởi trụ đá – đây cũng là cửa hang đón chào du khách đến với Hang Én.

Xem thêm:

Hang Én khá rộng lớn, điểm cao nhất của hang cao đến 120 m, rộng đến 150 m và có chiều dài khoảng 1.645 m, được hình thành bởi sự vận động của vỏ trái đất cách đây hàng triệu năm. Được hình thành từ lâu đời nên Hang Én có những bãi đá trầm tích của đá cuội, đá sỏi sẽ khiến du khách thích thú và mong muốn được chạm tay vào những hòn đá thiên nhiên.

Vẻ đẹp tuyệt vời bên trong hang Én

Vẻ đẹp tuyệt vời bên trong hang Én

 

Bước vào sâu trong hang du khách còn ngỡ ngàng hơn với vẻ đẹp thực sự của Hang Én. Đứng trong lòng hang, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những khối thạch nhũ với nhiều hình thù kỳ lạ, những dãy đá tảng xếp chồng độc đáo và hệ sinh thái, khí hậu riêng biệt cùng dòng suối xanh mát, bãi bồi cát vàng mịn và tiếng chim én ríu rít. Cái tên Hang Én cũng từ đây mà ra bởi nơi đây là nơi cư trú của rất nhiều chim Én.

Hang Én là một hang động đẹp của Quảng Bình, xứng đáng là một lựa chọn cho những du khách yêu thích trải nghiệm và khám phá. Hãy đến Hang Én trong mùa hè này để trải nghiệm cảm giác được khám phá, thám hiểm và tận mắt được chứng kiến hang động lớn thứ 3 thế giới tại Quảng Bình nhé!