Đồi chè trái tim đẹp lung linh của Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu nằm ở địa phận tỉnh Sơn La là một trong những địa điểm có đồi chè đẹp nhất Việt Nam, các đồi chè ở Mộc Châu khiến người ta liên tưởng đến các đồi chè nằm ở Cầu Đất, Đà Lạt. Những đồi chè ở vùng đất Mộc Châu uốn cong một cách hết sức mềm mại làm cho du khách đến đây dường như chẳng còn nhớ nổi đường về.

Đồi chè trái tim đẹp lung linh của Mộc Châu

Đồi chè trái tim đẹp lung linh của Mộc Châu

Một điều làm nên sự đặc biệt của các đồi chè trên cao nguyên Mộc Châu đó chính là bởi nơi đây có rất nhiều những trũng sâu, dựa vào yếu tố đó mà các nhà trồng trọt ở nơi đây đã trồng chè một cách hết sức khéo léo để tạo ra các hình trái tim vô cùng ấn tượng.
Ban đầu cách tạo hình này chỉ nhằm mục đích để cho đẹp, thế nhưng càng về sau thì lại càng có thêm nhiều những nông trường ở vùng đất này khi bắt đầu trồng mới cũng tạo thành các hình trái tim. Vậy là dần dần đã hình thành nên cái tên “Đồi chè hình trái tim” vô cùng nổi tiếng của hiện nay. Trên cung đường đi du lịch Mộc Châu, đoạn qua Mai Châu bạn có thể bắt gặp rất nhiều hoa cải cùng với hoa tam giác mạch trải dài ở ven đường, ở chỗ nào cũng có thể thấy tạo hình trái tim cả.
Đồi chè trái tim thu hút rất nhiều khách du lịch đến Hà Giang

Đồi chè trái tim thu hút rất nhiều khách du lịch đến Hà Giang

Mộc Châu nổi tiếng là một nơi có rất nhiều những đồi chè trái tim thơ mộng, tuy nhiên cái địa điểm ấn tượng nhất phải kể đến đồi chè Đài Loan, nằm cách trung tâm thị trấn Mộc Châu cũ khoảng tầm 10 cây số. Ở nơi đây có một bãi đất trống dành cho du khách đỗ xe lại để thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên và đồi chè.
Đến đây bạn sẽ được tận mắt chứng kiến hình ảnh những đồi chè cứ thế nối tiếp nhau, những cây chè đều được cắt ngọn cao khoảng tầm 1 m,  ở phần giữa của mỗi luống chè đều được dành ra một phần để làm lối đi vừa đủ cho một người đi qua. Tuy nhiên trước khi có thể đặt chân đến đồi chè, bạn chắc hẳn sẽ phải mất nhiều thời gian ngỡ ngàng ở hàng bán và cho thuê quần áo truyền thống của người dân tộc Mông, với cái màu sắc chủ đạo là đỏ đen hoặc là vàng rực rỡ… Những bộ quần áo rực rỡ với kích cỡ rất phong phú được bầy ra ở bên trên những tấm bạt, được bầy bán dọc theo lối đi, thậm chí là còn len lỏi vào tận cả đồi chè để mời gọi khách du lịch mua hoặc thuê quần áo. Dịch vụ bán và cho thuê quần áo dân tộc này hiện nay đang phát triển mạnh mẽ, bạn có thể sở hữu một bộ đồ dân tộc Thái được dệt bằng máy với mức giá khoảng chừng 150- 200 ngàn, còn nếu như muốn mua cho mình một bộ đồ dân tộc được tự tay dệt một cách cẩn thận thì mức giá sẽ lên đến tầm 1,5 triệu đồng.