Hang Bồ Nâu – Vịnh Hạ Long

Hang Bồ Nâu ở vịnh Hạ Long có dạng hàm ếch, rộng khoảng 200 m2, đáy hang rộng, phẳng nhưng không sâu, vách có nhiều nhũ đá. Trên trần của hang có vết nứt nên ánh sáng có thể lọt qua đó vào hang. Đáy của hang thắt lại, phía trước hang là một hòn đảo chính bởi vậy mà ánh sáng trong hang không bao giờ chói chang.

Hang Bồ Nâu

Hang Bồ Nâu

Tới Hạ Long, cách hòn Trống Mái- một trong những hòn đảo đẹp tại Hạ Long, khoảng 2 – 3 km về phía đông nam là hang Bồ Nâu.

Cửa vào hang Bồ Nâu

Từ trong hang Bồ Nâu nhìn ra khung cảnh vịnh Hạ Long hùng vĩ

Du lịch Hạ Long với nhiều danh lam thắng cảnh khác nhau: Tuần Châu, hang Đầu Gỗ, hang Bồ Nâu,…Hang Bồ Nâu hiện nay chưa có sự can thiệp của con người, vẫn còn vẻ đẹp giản dị, hoang sơ ban đầu. Cửa hang có ba phiến đá hình dáng giống như ba ông tiên đang chụm đầu lại với nhau trong tư thế hai người đang đánh cờ và một người làm trọng tài.

Rất nhiều du khách đến khám phá Hang Bồ Nâu

Rất nhiều du khách đến khám phá Hang Bồ Nâu

Càng vào sâu trong hang, càng khám phá được những vẻ đẹp hoang sơ, cổ đại với những hình thù khác nhau và từ trong hang nhìn ra bên ngoài rất đẹp. Du khách tự do tham quan và khám phá vẻ đẹp kì bí trong hang với nhiều những dải đá uốn lượn mềm mại, nhiều hình thù khác nhau tạo nên một bức tranh vô cùng huyền ảo.

Hang Bồ Nâu là một trong những hang đẹp nhất thu hút khách đến với du lịch vịnh Hạ Long (chi tiết), nơi đây là nguồn cảm hứng sáng tác của bao nhiếp ảnh gia bởi vẻ đẹp của nó.