Thưởng thức rượu nếp ngâm Hoành Bồ Hạ Long

Chuyên mục cẩm nang du lịch Hạ Long hôm nay sẽ giới thiệu cho du khách một đồ uống rất ngon của Quảng Ninh. Đó là rượu nếp ngâm Hoành Bồ.

Rượu làm chủ yếu từ gạo nếp đặc sản của người dân địa phương. Gạo nếp nấu chín rồi để ủ chứ không giã. Sau khi gạo đã lên men đủ độ ngấu thì người ta cho vào ngâm cùng với men làm từ lá Hoành Bồ. Để một thời gian nó sẽ chuyển thành rượu. Rồi rượu được chắt ra đựng trong chai, hũ để uống dần, mỗi bữa mang ra vài chén.

Hoặc những lần có khách quý ghé thăm chủ nhà sẽ mang cả hũ ra mời thể hiện sự kính trọng hay đến với du lịch bạn có thể thưởng thức loại rượu này trên du thuyền với cá trắm, cá chép và nhiều đặc sản của Hạ Long, nhâm nhi ly rượu thì còn gì bằng.

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ có vị chua hơi ngọt, có vị thơm của lá rừng Hoành Bồ, giúp kích thích tiêu hoá và giải khát rất tốt, nhất là vào dịp hè. Vì thế nếu bạn có dịp đến với du lịch vịnh Hạ Long thì hãy uống thử nhé.

Loại rượu này khá nhẹ nên rất dễ uống và khó có thể say được. Nhưng một khi đã say thì phái mất 2 -3 ngày bạn mới tỉnh hoàn toàn được. Mặc dù thế nhưng bạn sẽ không bị đau đầu hay mệt mỏi như khi bị say rượu khác, khi tỉnh vẫn muốn được thưởng thức thứ rượu này.