Học làm bánh gật gù chuẩn Hạ Long

Bạn đã nếm thử món bánh Gật gù khi du lịch Hạ Long Quảng Ninh hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn cách làm và ăn món bánh đặc biệt này.

Bánh Gật gù có nguồn gôc sở Tiên Yên, Quảng Ninh. Trước kia, những người dân ở đây thiếu ăn nên họ đã làm ra bánh Gật gù. Tên gật gù ra đời vì khi cầm bánh bánh sẽ gật lên gật xuống tuy nhiên 1 cách lý giải khác là khi ăn bánh thì ai cũng gật đầu khen ngon.

Hạ Long có rất nhiều đặc sản ngon ngoài bánh gật gù đó là chả mực Hạ Long, mực khô, mực hấp ổi, cá bá gai,…

Bánh gật gù Hạ Long

Bánh gật gù tại du lịch Hạ Long

Tham khảo:

 

Cách làm

Ngâm gạo ngon từ tối hôm trước rồi đem xay ngay, trong lúc xay cho thêm cơm nguội và đổ thêm nước đều tay, giống như xay bánh cuốn. Tiếp đó đổ bột lên khuôn 1 lớp dày hơn như khi làm bánh cuốn, tráng đều bánh ra và đậy nắp lại chờ bánh chín. Khi bánh đã chín, dùng một que nứa khều bánh ra rồi quấn bánh thành cuộn dài để dễ ăn, bạn cắt bánh thành khúc 15-20cm. 1 kilogam gạo sẽ làm được tầm 1,8 -2 kilogam bánh.

Xem thêm về https://dulichhalong360.com/du-lich-ha-long/di-san-thien-nhien-gioi-vinh-ha-long/

Cách ăn

Cách ăn bánh gật gù

Cách ăn bánh gật gù

Theo truyền thống, bánh ăn ngon nhất là ăn kèm với thịt chó và mắm tôm. 1 lưu ý là bánh kén nước chấm,ăn bánh kèm nước mắm hoặc nước tương thường thì sẽ không ngon. Nước chấm ngon được chế biến bằng cách chưng mỡ gà, tỏi tươi, hành phi, thêm 1 ít thịt băm nhỏ hoặc ruốc.  Bánh để ngăn mát rồi đem xào lại ăn với nước lèo như ăn bún hoặc phở cũng rất ngon.

Mình tin chắc gia đình bạn sẽ thích món bánh hay ho này, hãy click link này để tìm hiểu ngay các tour Hạ Long giá rẻ nhé http://dulichhalongquangninh.com