Những món đặc sản Mai Châu

Đến với du lịch Mai Châu 2 ngày 1 đêm, Tây Bắc thu hút rất nhiều khách du lịch. Ngoài những cảnh đẹp như đèo Thung Khe, Hang Chiều, bản Lác, du khách đến đây còn được thưởng thức các món đặc sản Mai Châu. Những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng chỉ thưởng thức một lần sẽ để lại ấn tượng khó quên.

1. Xôi nếp nương, cơm lam.

Món đầu tiên được nhiều du khách nhắc đến trong hành trình du lịch Mai Châu Mộc Châu cũng như của các vùng Tây Bắc chính là món xôi nếp nương dẻo và thơm ngon, kết hợp với thịt xiên nướng thì thật tuyệt vời. Gạo nếp trồng trên nương khác với các loại gạo nếp dưới xuôi, hạt gạo mảy và thon dài. Ăn vào dẻo và thơm. Gạo tẻ ở đây thường được dùng để nấu cơm lam, đây cũng là một món ăn ngon và thường xuyên được khách du lịch mua về làm quà.

Cơm nếp Mai Châu

Cơm nếp Mai Châu

2. Gà đồi, lợn Mường nướng, cá suối hấp lá dong
Gà đồi là giống gà được nuôi thả rông ở Mai Châu, thịt gà chắc và thơm, ăn dai mà không bở, thịt rất ngọt. Thường thì loại gà này được nuôi với thời gian lâu hơn gà dưới xuôi vì chúng không được ăn cám. Thịt lợn Mường hay còn được gọi là lợn cắp nách, lợn màu đen và nhỏ hơn so với lợn thường. Thịt lợn này ngọt và thơm hơn. Món cá suối hấp lá dong là món ăn đặc biệt nhất ở nơi đây.

Gà đồi Mai Châu

Gà đồi Mai Châu

3. Su su luộc chấm muối vừng, cải Mèo, ong rừng, thú rừng, măng rừng…
Các món ăn này nguyên liệu đều được kiếm trong rừng, nguồn gốc tự nhiên. Những món ăn kể trên không chỉ là đặc sản của Mai Châu nó còn là một nét văn hóa. Những món ăn đặc trưng cho đồng bào dân tộc vùng núi phía bắc Việt Nam.

Tham khảo tour Mai Châu siêu khuyến mãi.

Măng rừng ở Mai châu

Măng rừng ở Mai châu

Bạn có thể tham khảo ẩm thực ở Hạ Long để không bỏ lỡ các món ngon khi có dịp đến thăm Hạ Long