Lên Sapa thưởng thức đồ nướng mang đậm hương vị núi rừng

Sapa, hiện nay đang là một điểm đến được rất nhiều du khách ưa thích. Đến với Sapa, du khách được khám phá vô vàn những cảnh tượng tuyệt vời. Từ phong cảnh nên thơ cho đến thời tiết của nơi đây. Thời tiết của Sapa luôn lạnh hơn ở các vùng khác, đặc biệt mùa đông còn có tuyết.

Đến với Sapa ngoài ngắm cảnh tuyệt đẹp, du khách còn được thưởng thức những đặc sản nóng hổi thơm ngon giữa tiết trời lạnh giá. Một món ăn được rất nhiều người ưa thích khi đến Sapa, không đâu khác chính là đồ nướng Sapa. Đồ nướng của Sapa vô cùng phong phú và mang một nét đặc trưng rất riêng của vùng Tây Bắc.

Đặc sản đồ nướng Sapa

Đặc sản đồ nướng Sapa

Thịt lợn cuốn cải mèo

Thịt lợn cuốn cải mèo, loại xiên nướng được nhiều người ưa thích nhất. Những xiên thịt thơm ngon, khói bốc nghi ngút khiến cho biết bao du khách say đắm.

Để tạo ra những xiên thịt nướng thơm ngon chỉ cần những nguyên liệu rất đơn giản. Những nguyên liệu chính của loại xiên que này: thịt lợn, rau cải mèo, gia vị… Những miếng thịt lợn sẽ được thái mỏng bản to sau đó cuộn tròn cùng với lá rau cải mèo. Cuối cùng đem xiên thành các que nhỏ để đem đi nướng. Những miếng thịt thơm ngon cứ xèo xèo bốc khói trong chiếc bếp than hồng rực. Những xiên thịt cuốn cải mèo khi chín vô cùng dậy mùi thơm của hạt mắc khén, chấm cùng với nước chấm đặc trưng của vùng thì quả là tuyệt vời.

Thịt bò cuộn nấm kim

Thịt bò cuộn nấm kim, loại xiên que được yêu thích cũng không kém thịt lợn cuốn cải mèo. Nếu như các vùng khác thường sử dụng bò mỹ vì giá thành rẻ hơn bò ta, tại Sapa du khách sẽ được thưởng thức bò ta chính gốc.

Những miếng thịt bò đỏ tươi được thái lát mỏng, cuộn cùng nấm kim trắng muốt. Sau đó xiên thành các que và đem đi nướng. Những xiên thịt khi nướng xong có mùi đặc trưng của thịt bò. Vì là thịt bò tươi nên ăn rất ngọt và dai. Cùng với đó là vị thanh mát của nấm kim. Sẽ càng ngon hơn khi chấm cùng muối tiêu pha chanh.

Đặc sản đồ nướng Sapa

Đặc sản đồ nướng Sapa

Bánh dày nướng

Một loại bánh khá phổ biến tại rất nhiều tỉnh thành của Việt Nam, đó chính là bánh dày. Bánh thường được hấp lên và ăn kèm cùng giò và chả. Tuy nhiên, khi thưởng thức bánh dày tại Sapa, du khách sẽ được thưởng thức theo một phong cách rất mới lạ. Đó chính là bánh dày nướng.

Bánh dày sau khi hấp sẽ đem đi ướp cùng với gia vị, sau đó xiên vào các que để đem đi nướng. Bánh dày sau khi nướng, vỏ bên ngoài sẽ dai giòn và vô cùng đậm vị. Bên trong bánh thì vô cùng dẻo, ngọt và thơm. Chấm bánh cùng với tương ớt chua ngọt thì quá tuyệt vời.

Ngoài những món kể trên, các sạp đồ nướng còn rất nhiều xiên que khác đang chờ du khách khám phá.