Đặc sản vùng Quảng Bình

Quảng Bình một trong những vùng đất có khá là nhiều địa danh du lịch nổi tiếng. Chính vì vậy, Quảng Bình đã và đang dần trở thành một trong những vùng thu hút nhiều khách du lịch của khu vực Bắc Trung bộ. Quảng Bình vô cùng nổi tiếng với Động Phong Nha – Kẻ Bàng, đây là một điểm đến không một du khách nào đến với Quảng Bình có thể bỏ qua.

Đến với Quảng Bình ngoài chiêm ngưỡng các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, du khách còn được khám phá nét văn hóa đặc trưng của người dân nơi đây. Không chỉ có vậy, khi đến với Quảng Bình du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon. Các món ăn của vùng đất Quảng Bình không chỉ nổi tiếng bởi hương vị mà còn nổi tiếng với những cái tên độc và lạ.

Đẻn biển – Sức hấp dẫn không thể chối từ

Đẻn biển một loài động vật dưới biển, có lẽ chỉ có đến với Quảng Bình du khách mới được thấy và thưởng thức với loài động vật này. Đẻn biển có lẽ là cái tên khá xa lạ với nhiều du khách nhưng cái tên rắn biển thì chắc hẳn nhiều người đã từng nghe đển. Thịt của đẻn biển chắc, mềm và ngọt đậm đà. Đẻn biển có thể dễ dàng chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và rất hấp dẫn.

đẻn biển

đẻn biển

Một vài món ăn được nhiều du khách yêu thích được chế biến từ đẻn biển: chả đẻn, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn nướng, đẻn chiên giòn…. mỗi món ăn sẽ có một hương vị đặc trưng riêng. Xong các món ăn đều vô cùng bổ dưỡng. Ngoài ra đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu, rượu đẻn biển vô cùng tốt cho xương khớp. Cho nên, khi đến với Quảng Bình, dù ít hay nhiều du khách nên thử một lần thưởng thức đẻn biển.

Cháo canh – nét đặc trưng đến từ những nguyên liệu dân dã

Cháo canh có thể nói là một món ăn vô cùng đặc trưng của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình du khách nhất định phải thử món ăn này. Món ăn này không chỉ có hương vị vô cùng thơm ngon và cái tên gọi của món ăn này cũng vô cùng đặc biệt.

cháo canh Quảng Bình

cháo canh Quảng Bình

Cháo canh được nấu từ những sợi bột mỳ, qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp đã cho ra những sợi cháo canh mềm dẻo. Cháo canh thường được nấu trong nước hầm xương nên có vị ngọt vô cùng đậm đà. Ngoài ra một tô cháo canh còn có thêm hải sản lại càng đậm đà hơn rất nhiều lần. Để những bát cháo canh có màu sắc hấp dẫn thì cho thêm chút cà chua, rau cải xanh, giá đỗ… vô cùng thanh mát. Mọi người thường thưởng thức cháo canh lúc còn nóng. Các nguyên liệu vừa chín tới, mùi hương vẫn còn thơm ngát và độ ngọt vẫn còn được giữ nguyên. Ngoài ra, khi thưởng thức món cháo canh du khách còn được thưởng thức món chả ram – Một đặc sản khác cũng rất nổi tiếng tại Quảng Bình.