Kinh nghiệm lái xe an toàn

Có rất nhiều kinh nghiệm giúp các tài xế lái xe có thể xử lý trong những trường hợp khẩn cấp, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số kinh nghiệm lái xe an toàn:

kinh nghiệm lái xe an toàn

kinh nghiệm lái xe an toàn

Xem thêm: Thuê xe du lịch 45 chỗ giá tốt tại Hà Nội

-Khi xe băng qua đường ray: Khi bạn đang lái xe trên đường, bạn nhận thấy có biển báo giao thông có đường ray xe lửa phía trước nhưng không hề có rào chắn an toàn hay đèn báo tín hiệu là tàu sắp đi qua. Trong trường hợp này bạn nên làm thế nào? Bạn nên dừng xe lại quan sát và lắng nghe, theo quy định bạn nên giảm tốc độ hoặc dừng xe nếu cần thiết khi phải sắp băng qua đường ray, trong mọi trường hợp tàu hỏa luôn có quyền ưu tiên vì phải mất một khoảng thời gian dài thì tàu hỏa mới dừng lại được.

-Xe máy: Khi bạn đang di chuyển trên đường cao tốc với tốc độ cao, các tài xế thường khó nhận ra các xe gắn máy di chuyển, do đó dẫn tới các tai nạn thảm khốc. Do đó bạn hãy nhớ chia sẻ đường đi với xe khác, đặc biệt bạn nên chú ý đến các xe máy đang lưu thông trên đường. Nếu xe bạn đang di chuyển phía sau một chiếc xe máy, hãy giữ một khoảng cách thích hợp để có thể xử lý kịp thời các trường hợp khẩn cấp.

Xem thêm: Du lịch Hạ Long một ngày

-Khoảng cách quá gần: Nếu bạn đang di chuyển trên đường hai chiều đông đúc. Khi tiến gần đến một giao lộ, một chiếc xe bên làn đường đối diện đột ngột rẽ trái không báo trước khiến cho bạn phải đạp phanh bất ngờ. Tuy nhiên hành động đó đã quá trễ, đuôi xe phía trước đã bẹp dúm. Vậy trong những trường hợp này chúng ta phải làm gì? Bạn nên giữ khoảng cách an toàn với những chiếc xe phía trước đủ lớn để bạn có đủ khoảng cách và thời gian xử lý những tình huống bất ngờ. Trong trường hợp điều kiện thời tiết tốt, mặt đường khô ráo, tầm nhìn không bị hạn chế bạn nên giữ khoảng cách an toàn với xe ở trước bạn là 3 giây.

-Sử dụng đèn xi nhan: Bạn hãy luôn luôn nhớ sử dụng đèn xi nhan khi muốn chuyển làn đường, thậm chí nếu bạn đang ở trên làn đường chỉ được phép rẽ trái bạn cũng nên bấm xi nhan. Khi sử dụng đèn xi nhan để chuyển làn đường, mọi người sẽ hiểu được ý định của bạn, đồng thời nếu làm như vậy chứng tỏ bạn là một người tuân thủ luật giao thông tránh được những hình thức xử phạt của cảnh sát giao thông. Bạn nên nháy đèn trước 20-30 m trước khi rẽ đường.

 

 

-Quan sát những chướng ngại vật trên đường: Bạn nên quan sát kỹ đường đi để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Nếu bạn đang điều khiển xe trên đường, nếu có một đứa trẻ, hay những phương tiện khác băng qua đường… tất cả đều tiềm ẩn những tai nạn bất ngờ  nếu bạn thiếu tập trung và lơ đãng trong quá trình lái xe. Nếu bạn đang lái xe với tốc độ cao, mắt bạn phải tập trung vào đường đi phía trước mặt mà không quan sát những chướng ngại vật ở phía xa nên không thể xử lý kịp thời. Do đó, bạn nên có cái nhìn tổng quát nhất, nên phóng tầm mắt ra xe để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Tham khảo thêm: