Du thuyền Bhaya Hạ Long

Theo lịch sử ghi lại rằng, vào năm 1917, Vua Khải Định đã cùng những thân tín của mình du hành tới Vịnh Hạ Long.  Và con thuyền của ông được coi là một trong những con tàu nguy nga và tráng lệ nhất trên Vịnh Hạ Long lúc bấy giờ. Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp mà tạo hóa ban tặng cho nơi này, nhà thơ đã để lại đây một bài thơ ca ngợi vẻ kỳ vỹ của Hạ Long. Và dấu ấn bài thơ vẫn còn được lưu trên vách đá hang Đầu Gỗ.

Truyền thuyết về chiếc Ngự thuyền của Vua Khải Định vẫn còn lưu truyền cho tới tận bây giờ. Qua rất nhiều thế hệ, những người thợ đóng thuyền tại Hạ Long vẫn mong ước khôi phục lại con thuyền mà Vua đã từng du hành. Nhưng phải sau gần một thế kỷ, ông Nguyễn Văn Hòa – một người thợ đóng thuyền lão luyện mới tìm ra những dấu tích về bản thiết kế của Ngự thuyền khi ông đã ở tuổi 80. Thật may sao, ước mơ của ông đã sớm thành hiện thực khi tình cờ gặp được 2 người kiến trúc sư tài hoa người Phá – Antoine Bertrand và Anne Drousie, những người rất đam mê với vẻ đẹp của những con tàu Đông phương.

Đọc thêm về các tour du thuyền ở Hạ Long tại đây.

Du thuyền Bhaya là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của những kiến trúc sư tài hoa

Du thuyền Bhaya là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của những kiến trúc sư tài hoa

Sau gần 2 năm nỗ lực và miệt mài tại xưởng đóng tàu, du thuyền Hạ Long Bhaya Classic I đã được ra đời, hoàn thành ước muốn bao lâu nay. Du thuyền là sự kết hợp hài hòa và tinh tế giữa phong cách truyền thống Á Đông với sự tiện nghi và hiện đại của phương Tây. Du thuyền Bhaya Classic I giờ đây đã trở thành điểm nhấn trong hành trình khám phá Hạ Long huyền bí.

Thăm Vịnh Hạ Long và nghỉ đêm trên du thuyền đang là là lựa chọn của rất nhiều du khách khi đến Hạ Long. Với chuyến hành trình 2 ngày, du khách sẽ có cơ hội nghỉ đêm tại phòng hạng sang đạt tiêu chuẩn 5 sao trên  du thuyền Bhaya Classic, cũng như thưởng thức những bữa ăn ngon miệng với nhiều món ăn độc đáo, đặc trưng cho Vịnh Hạ Long và cùng tham gia vào nhiều hoạt động thăm quan giải trí, vui chơi vô cùng hấp dẫn mà khách sạn đã lên kế hoạch chi tiết cho khách hàng: thăm làng Chài Vung Viêng, tham quan Hang Sửng Sốt, chèo thuyền kayak, học nấu ăn, tắm biển. Và không thể thiếu những dịch vụ thư giãn giúp du khách xóa tan mệt mỏi sau chuyến đi dài như mát xa…

Phòng nghỉ đạt chuẩn 5 sao của du thuyền Bhaya

Phòng nghỉ đạt chuẩn 5 sao của du thuyền Bhaya

Đặc biệt đội ngũ nhân viên của Bhaya Classic cũng được đào tạo hết sức chuyên nghiệp, bài bản và nhiệt tình, luôn sẵn sàng phục vụ bất cứ khi nào khách có nhu cầu. Hơn thế nữa mọi nhân viên từ thuyền trưởng đến nhân viên, hướng dẫn viên ở đây đều thành thạo tiếng Anh. Nên rất thuận tiện trong việc đón chào các du khách quốc tế đến với du lịch Hạ Long.