Kinh nghiệm du lịch Cô Tô(P1)

Đảo Cô Tô (Quảng Ninh) là một thiên đường biển xanh cát trắng ẩn chứa sức mê hoặc du khách bởi những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng và làn nước trong xanh. Trong chuyến du lịch vịnh Hạ Long 2015, bạn hãy dành thêm 1 – 2 ngày để khám phá hòn đảo còn rất mới mẻ này và để có một chuyến du lịch tới đảo Cô Tô đáng nhớ và ý nghĩa, du khách có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây.

Thiên đường đảo Cô Tô

Thiên đường đảo Cô Tô

1. Phương tiện di chuyển

Từ Hà Nội, có các chuyến xe đi Cẩm Phả, Cửa Ông tại bến xe Mỹ Đình và bến xe Lương Yên. Giá khoảng 200.000 đồng/lượt. Thời gian từ Hà Nội tới Cửa Ông khoảng 4 tiếng.

Ngã Ba Vân Đồn (Bãi Cháy) là điểm xuống của hành trình Hà Nội-Cô Tô. Tới đây, bạn đón xe buýt đề biển “Cái Rồng” để đi Cảng Cái Rồng. Nếu phương tiện di chuyển là xe bus thì bạn  xuống tại điểm Bưu Điện Vân Đồn. Từ địa điểm này, còn khoảng 1,5km nữa để tới cảng Cái Rồng. Bạn có thể đi xe ôm hay đi bộ tới ngay cảng để nghỉ ngơi cho sáng hôm sau đi Cái Rồng bằng tàu.

Tàu cao tốc: Khởi hành lúc 13h00- 13h30 các ngày trong tuần – thời gian 90 phút, giá là 135.000 đồng/lượt/người.

Tàu gỗ: Thứ 3, 5, 7 ngày 2 chuyến (sáng 6h30; chiều 13h00) – Thứ 2, 4, 6 ngày 1 chuyến, khởi hành vào buổi sáng lúc 6h30. Giá của tàu gỗ là 95.000 đồng/lượt/người.

Lưu ý: Nếu muốn tới Cái Rồng để kịp chuyến tàu sáng ra đảo thì bạn phải đến Bãi Cháy trước 17h hôm trước cho kịp chuyến xe buýt cuối cùng và nghỉ lại tại Cái Rồng. Khu này cũng nhiều nhà nghỉ, khách sạn với chi phí từ 150.000 đồng/đêm.

Đi lại trên đảo Cô Tô trong chuyến du lịch đảo Cô Tô 3  ngày giá rẻ bạn có thể thuê xe máy với giá 200.000 đồng/ngày. Hoặc bạn có thể sử dụng 2 phương tiện là xe ôm hoặc taxi.

2. Nhà nghỉ ở Cô Tô

– Từ cầu cảng Cô Tô, bạn đi về khu chợ trung tâm, chính là nơi sầm uất nhất ở thị trấn để dễ dàng chọn được nhà nghỉ phù hợp, giá xe ôm dao động từ 10.000 đồng tới 15.000 đồng mỗi xe.

Những nhà nghỉ sang trọng và sầm uất ở Cô Tô

Những nhà nghỉ sang trọng và sầm uất ở Cô Tô

–Tuy nhiên, Ở Cô Tô thường hay bị mất điện, nhất vào cuối tuần, vì vậy bạn nên chọn những nhà nghỉ ven biển để tận hưởng không khí mát mẻ. Trên đảo có Nhà khách Ủy Ban và nhà nghỉ Thế Thanh là thường xuyên chạy máy phát điện nên nếu bạn có thể gọi điện đặt trước phòng ở đây thì sẽ không phải chịu mất điện suốt cả ngày.

– Ngoài ra, Cô Tô cũng có khá nhiều nhà nghỉ của người dân, giản dị và thân quen với giá dao động từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng cho phòng bốn người.

3. Quà mua về

– Đã đến đây thì bạn không thể bỏ qua những việc mua hải sản tươi sống ngay trong buổi sáng đi về. Các ngư dân trên đảo sau chuyến hành trình ra khơi và về vào lúc sáng sớm, thường đem hải sản mới đánh bắt được đi bán ở bến tàu để tiện cho khách du lịch. Đặc biệt, bạn yên tâm rằng hải sản sẽ không bị hỏng trong quá trình vận chuyển mang về do những người bán hàng ở đây  sẽ đóng thùng và ướp đá hải sản cho bạn.

Hải sản phong phú ở đảo Cô Tô

Hải sản phong phú ở đảo Cô Tô

– Nếu không muốn mua đồ tươi, bạn có thể chọn mực khô ở đây về làm quà.

Đến với du lịch đảo Cô Tô để khám phá và chiêm ngưỡng những nét đẹp hoang sơ trinh nguyên, với vẻ đẹp mênh mông, hùng vĩ và thoáng mát. Đến với nơi đây được chiêm ngưỡng và khám nhiều vẻ đẹp ở những bãi biển, bến cảng, đặc biệt khám phá nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nơi được nhiều du khách nước ngoài khám phá và tìm hiểu.