Một ngày làm ngư dân trên Vịnh Hạ Long

Vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh di sản thiên nhiên thế giới là điểm đến của du khách trong và ngoài nước, đến Hạ Long vào thời điểm nào du khách cũng thấy vẻ đẹp quyến rũ của một vùng di sản nghệ thuật được tạo bởi đá và nước.

Đến với du lịch Hạ Long, du khách không chỉ được thưởng ngoạn những cảnh đẹp, tận hưởng bầu không khí trong lành mà còn được tham gia một tour du lịch Hạ Long đặc biệt khi làm ngư dân một ngày.

Tham gia tour du lịch Hạ Long “Một ngày làm ngư dân”, các du khách đến từ nhiều nơi mong muốn được khám phá cuộc sống sinh hoạt bình dị và lạc quan yêu đời vui vẻ hàng ngày của ngư dân trên biển. Khi được hướng dẫn viên giới thiêu về chương trình một ngày làm ngư dân, du khách không chỉ được khám phá Vịnh Hạ Long kỳ vĩ với vẻ đẹp thiên nhiên trời phú mà còn được sống với dân chài, được tham gia các hoạt động diễn ra ỏ làng chài vịnh Hạ Long như đánh cá, đi thuyền nan, chèo thuyền Kayak quanh hang và sinh hoạt ngay tại những nhà bè trên vịnh Hạ Long….

Sau gần 4 tiếng trên tàu du lịch, đoàn du khách đặt chân lên những chiếc bè của ngư dân làng chài Vung Viêng. Cách đất liền 24 km, làng chài Vung Viêng nằm ở vị trí yên tĩnh, thanh bình với phong cảnh hữu tình. Hơn 160 cư dân sinh sống tại làng chài vẫn giữ được những nét sinh hoạt truyền thống của cộng đồng ngư dân trên vịnh Hạ Long. Đó cũng chính là lý do vì sao làng chài này trở thành một sản phẩm du lịch được nhiều công ty lữ hành khai thác.

Click http://dulichhalong360.com/ để khám phá những trải nghiệm thú vị tại du lịch vịnh hạ long

Được tận tay gỡ những con cá do chính mình kéo được

Được tận tay gỡ những con cá do chính mình kéo được

Đoàn du khách được chia thành các nhóm nhỏ khác nhau, được trang bị áo phao và được đưa xuống những chiếc thuyền nan. Thuyền được đưa đến vị trí mà những người ngư dân lành nghề cho là có thể có nhiều cá và du khách được chèo thuyền, đánh cá như những ngư dân thực thụ. Đầu tiên, những ngư dân hướng dẫn du khách quăng lưới. Công việc này nhìn qua khá đơn giản nhưn thực chất lại rất cần có sự khéo léo vì nếu không cẩn thận lưới sẽ bị rối. Sau khi quăng lưới, các ngư dân cho thuyền chạy 1 vòng. Công việc tiếp theo mà du khách phải làm là gõ phạm để thu hút sự chú ý của cá vào lưới.

Trải nghiệm thú vị

Trải nghiệm thú vị

Đến gần trưa, thời điểm mà mọi người trong đoàn cảm thấy mệt và đói, các ngư dân ra hiệu kéo lưới thu hoạch cá.  Và có lẽ, đây là công đoạn thú vị nhất đối với mọi người khi du lịch Hạ Long. Lưới kéo lên nặng trĩu những chú cá to nhỏ khác nhau vẩy trắng lấp loáng dưới nắng biển. Các ngư dân không chuyên được hướng dẫn cách gỡ cá để không làm rách lưới. Ai cũng hài lòng, vui vẻ khi kéo được một mẻ cá tươi ngon.

Bữa trưa gồm những món ăn được chế biến từ những chú cá tươi roi rói nhanh chóng được bày lên bàn. Đó là những món ăn mộc mạc, không cầu kì do những người phụ nữ làng chài Vung Viêng chế biến trong không gian bao la giữa trời và biển, mang lại cho mọi người những cảm xúc khó tả.

Trên chuyến tàu trở lại cảng, các du khách đều có chung một tâm trạng đó là niềm vui khó tả và có lẽ một chút  nuối tiếc. Một ngày được trở thành những ngư dân, một người làng chài biển thực thụ đã đem đến cho du khách những trải nghiệm vừa lạ vừa thú vị, qua đó giúp họ hiểu thêm được nhiều điều về cuộc sống của những người dân chài miền biển, vất vả, cháy nắng nhưng vẫn yêu đời lạc quan và khám phá tìm hiểu nghề nuôi trai lấy ngọc ở biển Hạ Long (xem thêm).