“Kỳ quan nước” của thế giới – Hạ Long

Sông, hồ, thác nước luôn mang đến cho con người những cảm giác trong lành, mát mẻ. Trên thế giới, có 8 cảnh quan nước được bình chọn là đẹp và gây ấn tượng với du khách. Vịnh Hạ Long của Việt Nam cũng nằm trong số những thắng cảnh nước hùng vĩ và tuyệt đẹp này chính vì thế mà du khách đến với du lịch Hạ Long ngày càng tăng vào tất cả  các mùa trong năm.

Kỳ quan nước Hạ Long

Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh ở phía đông bắc Việt Nam. Là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Nơi đây có hơn 1.600 hòn đảo đá vôi nguyên khối, thảm thực vật rừng dày, bãi biển đẹp và vô số các hang động với mọi kích cỡ, hình dạng đặc sắc.

Sự kết hợp của môi trường, khí hậu, địa chất, địa mạo, đã khiến vịnh Hạ Long trở thành quần tụ của đa dạng sinh học bao gồm hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới, hệ sinh thái biển và nhiều tiểu hệ sinh thái ven bờ.

Đến Hạ Long du lịch, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp “thoát tục” của vịnh nước trong xanh in bóng những núi đá vôi nhiều hình dáng, những động thạch nhũ tuyệt đẹp, bãi tắm hoang sơ luôn có sức hút đối với mọi du khách trong và ngoài nước. Có hai phương án tham quan vịnh là thuê tàu tại bến (giá từ 1,2 triệu – 1,5 triệu, nếu ghép đoàn thì 250.000 đồng/người) hay du thuyền. Lưu ý không mua hay thưởng thức hải sản tại các bè trên vịnh.

Xem thêm: Các kinh nghiệm du lịch Hạ Long bạn nên biết

Điểm đến thứ hai của thành phố này là đảo Tuần Châu với khu giải trí quốc tế cùng tên. Tuần Châu tuyệt đẹp với hàng loạt công trình lớn nhỏ tạo nên một khu phức hợp hoàn hảo. Tuy nhiên, theo nhận định của dân, Tuần Châu chỉ đẹp vào ban đêm với những ánh đèn, sân khấu nước… còn ban ngày, nó chỉ “bằng hay nhỉnh hơn Đầm Sen”.
Bên cạnh hai danh thắng này, thành phố Hạ Long còn có cụm di tích núi Bài Thơ, một quần thể di tích lịch sử ,văn hóa gồm núi Bài Thơ, chùa Long Tiênđền thờ Trần Quốc Nghiễn; nhà thờ Hòn Gai, nhà thờ lớn nhất tỉnh Quảng Ninh; bảo tàng Quảng Ninh, nơi lưu giữ, trưng bày nhiều hiện vật có giá trị về lịch sử; cảng Cái Lân sầm uất; các mỏ than với không khí làm việc sôi nổi của hàng nghìn thợ mỏ; trung tâm thương mại Hạ Long nhộn nhịp; công viên quốc tế Hoàng Gia vừa hiện đại vừa dân tộc…

 Bạn có thể đi du lịch Hạ Long trong vòng 2 ngày 1 đêm với chi phí cực sốc