Hang Đầu Gỗ – điểm đến không thể bỏ qua của du khách Hạ Long

Chương trình du lịch Hạ Long luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm, khám phá mới mẻ đầy hấp dẫn bởi nơi đây được hình thành lên từ những hang động huyền bí, hàng nghìn hòn đảo lớn nhỏ với những thắng cảnh đẹp ngây ngất, và một trong những điểm khám phá mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến Hạ Long dó là hang Đầu Gỗ.

Rộng khoảng 5000m2, Hang Đầu Gỗ tại khu du lịch Hạ Long nằm trên độ cao 27m so với mực nước biển cùng độ tuổi tạo thành Động Thiên Cung – thời Pleixtocen muộn cách ngày nay khoảng 2 triệu năm. Hang Đầu Gỗ như tập trung được một quần thể kiến trúc cổ xưa. Đây là một trong những hang động Hạ Long có một vẻ đẹp cổ kính, hoang sơ và tĩnh mịch với nhiều cột đá, trụ đá, măng đá nhỏ nhắn, cao vút như muốn vươn tận trời xanh… Hang có hệ động thực vật đa dạng phong phú.

Do có cửa hang được mở rộng nên độ ẩm trong lòng hang cao, cộng với sự tác động của ánh sáng mặt trời nên có thể thấy ngay được sự phát triển đa dạng của hệ thực vật, đặc biệt là rêu, cây dương xỉ và cây thân gỗ.Trong hang được chia thành 3 ngăn.

Ngăn thứ 1 – hệ thống nhũ đá có nhiều hình ảnh quen thuộc với cuộc sống: sư tử, trăn, rùa, và thậm chí cả hình ảnh đôi gà chọi…

Ngăn thứ 2 – bắt đầu bằng một bức tranh hoành tráng – hình ảnh những hòn đảo đá lô nhô trên sóng nước cũng được khắc hoạ rõ nét trên bức tranh này.

Ngăn thứ 3 – là hình ảnh những cột đá khổng lồ, vừa không thô nhám, cứng nhắc, vừa xinh xắn, mềm mại.

Hang Đầu Gỗ – Hạ Long

“Theo lời đôi vợ chồng John du khách người Australia: khi nghĩ đến chuyện đi chúng tôi đã tìm hiểu nhiều qua sách báo, chúng tôi lên mạng và hỏi qua một số người bạn, mọi người nói khi đên miền bắc Việt Nam thì phải đến Sapa và Vịnh Hạ Long.

Họ nói sẽ không kể chi tiết cho tôi vì muốn chúng tôi phải bất ngờ khi đến nơi đây. Chúng tôi đã tìm một số bức ảnh, trong các tour du lịch vịnh Hạ Long trên mạng! Nhưng không ngờ khi đến nơi đây lại tuyệt vời đến thế này,chúng tôi sẽ quay lại Việt Nam vào năm sau.”