Hạ Long – Kỳ Quan Đá Việt Nam

Đất nước ta trải dài từ bắc vào nam theo hình chữ S với nhiều danh lam thắng cảnh tự nhiên được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến. Một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất nằm trong tốp bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới đó chính là Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh.

Vịnh Hạ Long là một điểm đến du lịch, tham quan ở phía đông bắc Việt Nam. Hạ Long – 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Nơi đây có hơn 1.600 hòn đảo đá vôi nguyên khối, thảm thực vật rừng dày, bãi biển đẹp và vô số các hang động với mọi kích cỡ, hình dạng đặc sắc.

Sự kết hợp của môi trường, khí hậu, địa chất, địa mạo, đã khiến du lịch biển Hạ Long trở thành quần tụ của đa dạng sinh học bao gồm hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới, hệ sinh thái biển và nhiều tiểu hệ sinh thái ven bờ.

Từ trên cao nhìn xuống Vịnh Hạ Long như một bức tranh khổng lồ vô cùng sống động. Đi giữa Hạ Long ta ngỡ như lạc vào một thế giới cổ tích bị hóa đá, đảo thì giống hình người đang đứng hướng về đất liền như hòn Đầu Người, đảo thì mang dáng một còn rồng bay lượn trên mặt nước như Hòn Rồng, đảo thì lại giống một ông lão ngồi câu cá Hòn Ông Lã Vọng.

Xem thêm: Những hình ảnh vịnh Hạ Long đẹp nhất

Nằm ở vùng đông bắc Việt Nam. Vịnh Hạ Lọng là một phần phía tây Vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Đồn. Phía tây nam giáp đảo Cát Bà, phía đông là biển, phần còn lại giáp đất liền với đường bờ biển dài 120 km, nơi đây có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên.

Đọc thêm: Hạ Long điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương

Đảo ở Vịnh Hạ Long co 2 dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch tập trung ở hai vùng chính là vùng phía đông nam thuộc vịnh Bái Tự Long, vung phía tây nam thuộc Vịnh Hạ Long có tuổi kiến tao địa chất từ 250 đến 280 triệu năm. Trong vùng tập trung dày đặc các đảo đá có phong cảnh ngoạn mục và những hang động đẹp nổi tiếng là vùng trung tâm di sản, đến với tour du lịch Hạ Long, vịnh Hạ Long bao gồm Vịnh Hạ Long và một phần Vịnh Bái Tự Long có diện tích 434 km2 bao gồm 775 đảo như một hình tam giác với ba đỉnh là đảo Đầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam) và đảo Cống Tây (phía đông). Vùng kế bên là khu vực đệm, di tích danh thắng quốc gia được bộ văn hóa thông tin xếp hạng vào năm 1962.

Hình dạng những đảo đá ấy biến hóa khôn lường theo góc độ ánh sang trong ngày và theo góc nhìn. Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp gắn với nhiều truyền thuyết thần kỳ như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung… Đó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian. Từ xưa, Hạ Long đã được đại thi hào dân tộc Nguyễn Trãi mệnh danh là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”.

Xem thêm: Các điểm tham quan vui chơi ở Hạ Long tại đây: http://dulichhalong360.com/