Hạ Long 4 mùa xinh tươi

Mùa nào Hạ Long cũng có những nét đẹp khiến du khách phải ngỡ ngàng. Bốn mùa nơi đây là 4 thế giới riêng biệt mang sắc màu riêng, quyến rũ và thơ mộng. Đến với tour Hà Nội Hạ Long mùa nào cũng có thể khám phá thiên nhiên bí ẩn, kỳ ảo hiện dần trong mắt du khách. Hạ Long đủ sức làm cho người ta không thể chần chừ, không thể bị những e dè níu lại mà lại không đứng lên đi ra biển. Hạ Long mùa hạ mát rượi màu xanh của nước biển, màu trắng của cát, màu tím của hoa bìm bịp đan xen, hòa quyện vào nhau dưới có gió mát rượi của Vịnh. Mùa đông với làn sương trắng như voan mỏng, Mùa Xuân với khói sóng, phất dụ xanh tươi, hoa riềng Hạ Long và hoa Hài Vệ nữ tạo nên một bức tranh xuân cực kỳ thơ mộng và sống động.

Còn mùa thu với những khóm trúc vàng và những chùm dâu da đỏ in trên làn nước xanh màu lục biếc. Ngước mắt lên trên là sắc trời thu tím ngắt huyền diệu. Vẻ đẹp của Hạ Long thật kỳ diệu và quyến rũ phải không nào. Chon Hạ Long là điểm du lịch trong kế hoạch của bạn thì là điều lựa chọn thông minh, bởi Hạ Long mang đến cho bạn những cảm xúc khác nhau mỗi khi đặt chân đến. Còn đòi hỏi gì hơn khi thiên nhiên đã nói giùm cho nhân thế chỉ bằng cái vẻ bình yên, lặng phắc như chiêm nghiệm, như thấu tỏ mọi triết lý nhân sinh?

Nhiếp ảnh gia Đỗ Khánh Giang, người vừa cho ra mắt cuốn sách ảnh về di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long vào tháng 11- 2011 và hoàn thành bộ ảnh chụp Hạ Long từ trên cao với hàng ngàn ảnh sinh động, đẹp mê hồn nói: “Hạ Long trong mắt tôi là một cơ thể sống. Trong mỗi khuôn hình đóng lại ở một khoảnh khắc nào đó tôi chụp Hạ Long, tôi đều muốn người xem cảm nhận Hạ Long đang dịch đi trong không gian và thời gian tiếp diễn. Hạ Long sáng nay không còn là Hạ Long chiều hôm qua nữa. Tĩnh mà động, lặng yên và biến chuyển. Đó là cách nhìn của tôi về Hạ Long”.

Vẻ đẹp kỳ vĩ của vịnh Hạ Long

Vẻ đẹp kỳ vĩ của vịnh Hạ Long

Những khám phá mới lạ đó đã khiến nhà nhiếp ảnh trẻ dành trọn vài năm gần đây cho những chuyến đi liên tục len lỏi qua các đảo đá trên mặt Vịnh Hạ Long để tìm chụp Hạ Long ở những góc nhìn đẹp nhất. Anh có sức trẻ, sống ở vùng vịnh này và quan trọng hơn là anh có tình yêu Hạ Long để đủ kiên nhẫn leo qua leo lại giữa các mỏm núi, giữa cái nắng nung đốt trên mặt đá tai mèo của mùa nóng và cái rét buốt ẩm ướt tỏa ra từ khí núi vào mùa lạnh. Anh thu vào ống kính của mình những bức ảnh đẹp nhất về 7 loại thực vật đặc hữu của Hạ Long và hàng trăm loài thực vật tô điểm cho những núi đá vôi Hạ Long màu sắc của bốn mùa. Công viên quốc tế Hoàng Gia Hạ Long cũng là nơi thể hiện rõ nét nhất 4 mùa đặc trưng của Hạ Long. Vì thế nếu muốn thưởng thức hết cái đẹp của Hạ Long du khách đừng bỏ qua công viên này nhé.

Hạ Long không bao giờ cũ đi bởi vì ẩn chứa đâu đó trong các hang động, đảo đá hay dưới lòng vịnh còn vô số những điều mới mẻ đang chờ người khám phá. Chiều chiều, sau những ngày ra khơi, ngư dân Hạ Long lại thong dong, thảnh thơi đưa thuyền cập bến, một vài thuyền lãng đãng buông câu trong vẻ đẹp của thiên nhiên kỳ diệu. Giống như một bài hát, du lịch vịnh Hạ Long có những khoảng lặng. Đó là những tùng áng, những hồ nước giữa vịnh bị núi đá vây bọc, nước xanh biếc và đẹp tuyệt hảo với hoa phất dụ núi đang nở thơm ngát. Thiên nhiên ẩn chứa tâm sự của con người. Chẳng phải vất vả để hiểu rằng, mọi hỉ nộ ái ố trên đời này đều sẽ bị chìm khuất bởi thời gian. Đá mòn và nước chảy. Những thứ tưởng trường tồn như đá thì đang bị bào mòn từng giây, còn những điều phù du như cây cỏ đơm hoa rồi tàn lụi thì mỗi mùa lại sinh sôi bằng một hình thức khác. Không chỉ du lịch theo tour mà du lich bui Ha Long bạn cũng có thể khám phá vẻ đẹp này.