Địa điểm tham quan và mua quà lưu niệm ở Hạ Long

Đi đâu khi đến Hạ Long? Hạ Long nơi tập trung hàng ngàn đảo đá tuyệt đẹp, hình thành nhiều khu nghỉ mát đẹp, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước tới đi lễ chùa, thăm quan nghỉ dưỡng,… xin chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm đi du lịch Hạ Long.

1. Đi đâu khi đến Hạ Long?

Đến vịnh Hạ Long, du khách có thể đi du thuyền để ngắm cảnh. Nhìn ngắm các hòn đảo tuyệt đẹp trên vịnh, và các nhà nổi của các ngư dân trên Vịnh.

Dọc theo bờ du lịch vịnh Hạ Long ngày hè là khu nghỉ mát thường quen gọi là Bãi Cháy. Du khách có thể nghỉ ngơi và tắm biển ở đây. Còn nếu du khách thích hoang sơ và yên tĩnh thì có thể đi thuyền đến đảo Cô Tô lặn biển và ngắm nhìn những rặng san hô đẹp tuyệt.

Bên cạnh đó du khách không thể không ghé qua đảo Tuần Châu, một khu du lịch nổi tiếng bậc nhất ở miền Bắc và là hòn đảo đẹp nhất trong số 1.969 hòn đảo ở vịnh hạ Long. Ngoài ra, đây là hòn đảo duy nhất có dân cư sinh sống. Các trò chơi bãi biển và dưới nước như : bóng chuyền bãi biển, đá bóng, lướt sóng, canô kéo dù, môtô trượt nước tốc độ cao… sẽ đem lại cho bạn một kỳ nghỉ khoẻ khoắn, thú vị và đầy ấn tượng. Đặc biệt, du khách còn được chiêm ngưỡng và thưởng thức các món ăn ở Vườn ẩm thực Việt Nam, được xây dựng theo phong cách độc đáo, mô phóng kiến trúc cung đình Việt Nam thế kỷ 17 và 18.

Hạ Long có hệ thống hang động rất lớn, mỗi hang động đều có những vẻ đẹp riêng và những câu chuyện gắn liền với nó. Du khách có thể chọn đi tham quan hang Luồn nằm trên đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 14km để ngắm nhìn những búp thạch nhũ được kiến tạo trong hàng triệu năm với nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau.

Nếu thích đi chùa lễ bái thì du khách hãy ghé khu di tích Yên Tử. Đây là một hệ thống chùa, am, tháp và rừng cây cổ thụ hoà quyện với cảnh vật thiên nhiên, Vẻ đẹp của Yên Tử là sự kỳ vĩ của núi non hoà với nét cổ kính trầm mặc của hệ thống am, tháp cùng với đường tùng, cây đại, trúc, mai.

2. Mua quà lưu niệm ở đâu?

Trung Tâm Thương Mại Vườn Đào

Điện thoại :(033) 640141

P.Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Trung Tâm Thương Mại Hoàng Phát

Điện thoại : (033) 655254

187 Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Cửa hàng lưu niệm

Mart Thanh Niên

Địa chỉ: Ngã ba Bưu điện Bãi Cháy, TP. Hạ Long

Siêu thị Hạ Long

Địa chỉ: Đường Lê Thánh Tông, TP. Hạ Long

Chợ Đêm Hạ Long

Nắm trên bờ biển Bãi Cháy xinh đẹp

Chợ đêm Bãi Cháy được tổ chức từ 18 giờ đến 23 giờ hàng ngày tại khu Bãi tắm Công ty du lịch Thanh Niên. ở đây du khách có thể mua sắm đồ lưu niệm được sản xuất tại Quảng Ninh và một số địa phương khác ở vùng du lịch Hạ Long ngắm san hô

Chợ phiên

Diễn ra vào thứ 3 hàng tuần, từ 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều tại khu vực khách sạn Hạ Long, chủ yếu phục vụ khách tàu biển.