Cách nhận biết mực khô Hạ Long ngon

Với tour du lịch Hạ Long 3 ngày 2 đêm quý khách cũng có thể khám phá hết danh lam thắng cảnh và đặc sản ngon nổi tiếng tại đây rồi. Nếu muốn chọn mua quà cho người thân, bạn bè thì hải sản là thích hợp nhất. Trong đó, mực khô được ưa chuộng hơn cả. Tuy nhiên, làm sao để phân biệt được đâu là mực khô ngon, mực khô Hạ Long chính gốc thì hãy đọc bài viết dưới đây.

Cách phân biệt mực khô Hạ Long ngon

Cách phân biệt mực khô Hạ Long ngon

1. Màu mực:

Mực khô được chế biến từ mực tươi, bùng phải có màu trắng và lưng màu hồng tự nhiên, đồng thời có những chấm đen mờ thể hiện đúng với da của mực.

2. Thân mực:

Mực khô ngon: thân phải thẳng và mình dày. Mực khô thường có 2 loại là mực phơi phiên và mực treo. Trong đó, mực khô phơi treo thân thẳng, mình dày và thường là mực câu. Còn mực khô phơi phiên thường là mực cào có mình mỏng hơn. Do mực câu ngon hơn nên giá cũng sẽ cao hơn so với mực cào.

Xem thêm: 

3. Lớp phấn trên mực:

Rất nhiều người nghĩ rằng mực khô ngon thì lớp phấn trên mực phải dày. Song đó là quan điểm không đúng bởi lớp phấn dày đó là do mực để lâu trong tủ đông. Lớp phần này không gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của mực nên không thể dùng làm tiêu chí đánh giá mực khô ngon được.

4. Mùi mực.

Mực khô Hạ Long ngon

Mực khô Hạ Long ngon

Nếu là mực khô ngon khi sờ sẽ không bị ướt tay, không lưu lại mùi tanh và thân mực phải khô. Đây là một đặc điểm rất quan trọng và dễ nhận biết nhưng nhiều người lại không để ý.

Ngoài ra, mực khô ngon thì đầu phải gắn liền và chắc vào thân, râu nhiều, thẳng có màu trắng hồng tự nhiên.

Hi vọng rằng với những dấu hiệu trên, du khách có thể an tâm khi lựa chọn mực khô Hạ Long ngon về làm quà cho mọi người.