Du lịch Hạ Long thưởng thức cá Ba Gai

Trong chuyến du lịch Hạ Long bạn hẳn sẽ nhớ món cá Ba Gai thơm ngon đặc biệt của thành phố biển Hạ Long.

Cá Ba Gai có 2 loại: Cá thịt vàng và cá thịt trắng, cá thịt vàng ăn ngon hơn cá thịt trắng.

Cá Ba Gai nhiều nhớt, da trơn và rất tanh, nếu muốn có món cá Ba Gai ngon bạn cần làm sao cho thật sạch nhớt và vứt hết mang của chúng đi.

Cá Ba Gai

Cá Ba Gai

Tham khảo:

Để át mùi tanh và tăng hương vị của món cá Ba Gai bạn cần 1 hỗn hợp gia vị bao gồm giềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, bột tiêu, bột ớt, mì chính, muối canh.

Sau khi ướp, bạn hãy để tầm 30 phút cho cá ngấm gia vị, tiếp đó bạn đặt nồi cá lên bếp lửa âm vị và giở đều miếng cá, lúc này nếu cá bị khô thì bạn cho thêm ít nước, miếng cá đạt chuẩn sẽ dính một thứ bột sền sệt và cá không ướt quá. Cá Ba Gai om nóng ăn kèm bánh Gật Gù thì còn gì bằng!

Bạn có thể thêm chút hành hoa thái nhỏ rắt vào nồi cá ngay lúc bắc ra khỏi bếp. Đối với món cá Ba Gai om chuối, sau khi ướp cá và chuối cùng gia vị bạn sẽ nhặt chuối xanh ra chờ đến khi cá gần chín mới cho chuối vào.

Cá Ba Gai om

Cá Ba Gai om

Cá Ba Gai này ăn nóng kèm với rau thơm, đối với người uống rượu thì đây là món rất khoái khẩu với du khách mỗi lần đến với du lịch vịnh Hạ Long, xem thêm.

Không chỉ có món om, cá Ba Gai kho cũng rất ngon, đặc biệt cá Ba Gai kho phơi khô rồi đem om rất ngon vì cá sẽ có độ dai khi phơi khô. còn có món canh cá Ba Gai chan bún nữa. Để át mùi tanh của cá bạn hãy dùng nước gừng pha rượu trắng để rửa cá sau đó rửa với nước sạch đem để ráo nước rồi nấu bình thường như các loại cá khác, món này chan bún ăn nóng.

Cá Ba Gai chứa nhiều đạm hơn các loại cá khác, om cá cũng không mất quá nhiều thời gian, cái bạn cần chỉ cần cẩn thận 1 chút trong khâu làm sạch và ướp gia vị là đã có món cá Ba Gai ngon tuyệt rồi! 🙂

Bạn còn ngần ngại thử cách này xem: ghé thăm khu phố ẩm thực đêm ở thành phố Hạ Long gọi một đĩa cá Ba Gai om  và thưởng thức cùng bạn bè 😉

( Theo dulichhalong360 )